Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

7 bài học thú vị con người cần học từ loài Gián

Gián là loài động vật côn trùng có kích thước nhỏ, sinh sống bằng các chất thải từ cống rãnh, bãi rác,… Vì vậy, Gián được xem là loài động vật dơ bẩn, luôn bị tiêu diệt khi phát hiện. Tuy nhiên, chính những động vật nhỏ bé ấy lại mang đến cho con người chúng ta tận 07 bài học thú vị.

Bài học 1: Văn minh trong đời sống

Gián được đánh giá là sống “văn minh hơn” con người đơn giản vì loài động vật này nghiêm túc tuân theo nguyên tắc “một vợ một chồng”. Gián vô cùng chung thủy với “bạn đời” của mình. Mỗi một con chỉ có duy nhất một “vợ/chồng” và không thay đổi cho đến khi chúng chết đi.

 

07 bài học từ Gián

 

Bài học 2: Bình đẳng trong các mối quan hệ

Trong tất cả các mối quan hệ, Gián không bao giờ lấy “địa vị”, quyền lực ra làm tiêu chí hay thước đo, kể cả lựa chọn “bạn đời”. Có rất nhiều chị, em Gián lựa chọn những anh, em trai Gián đực mạnh khỏe, chăm chỉ thuộc loại “đáy xã hội”.

 

Bài học 3: Kiên nhẫn trước mọi việc hơn

Gián có sức chịu đựng cực kỳ khủng khiếp. Gián có thể chịu đựng cơn đói trong 06 tháng liền và vẫn tiếp tục nhẫn nại tìm kiếm nguồn thực phẩm. Khi cuộc sống ngày hiện đại, dường như con người chúng ta đang ngày càng “thụ động”, mất dần kiên nhẫn trước các thách thức và gần như buông xuôi.

 

Bài học 4: Bao dung, rộng lượng hơn

Khi tìm kiếm thức ăn, gián luôn tìm cách để lại những manh mối, dấu hiệu cho các con khác tìm thấy và chia sẻ nguồn lương thực. Gián có thể đi tìm kiếm trong đơn độc, nhưng chúng luôn luôn và không ngần ngại chia sẻ cho đồng loại.

 

07 bài học ý nghĩa từ Gián

Chúng luôn tạo ra dấu hiệu cho đồng loại khi tìm thấy nguồn thức ăn

 

Bài học 5: Hưởng thụ cuộc sống hơn

Không khó để chúng ta nhận biết được Gián làm việc khá tốc độ. Tuy nhiên, không phải như chúng ta nghĩ rằng chúng luôn làm việc cật lực, Gián tự thưởng cho chúng khá nhiều thời gian nghỉ ngơi. Chúng phân chia thời gian làm việc, nghỉ ngơi khá rõ ràng.

 

Bài học 6: Tạo lập lối sống cộng đồng hơn

Gián có lối sống cộng đồng khá cao. Khi có ý định di dời nơi chốn, chúng thường “hội họp” và thống nhất, chọn ra nơi ở mới tốt nhất. Mọi quyết định đều được tiến hành và thực hiện một cách nhanh chóng, đoàn kết, không có tranh cãi lớn.

 

Bài học: Hình thành khả năng sinh tồn tốt hơn

Gián có khả năng sinh tồn trong mọi môi trường cực tốt. Chúng có thể nhịn đói trong mấy tháng liền, nhịn khát trong 03 tháng, bị dìm trong nước 30 phút vẫn sống sót, đặc biệt vũ khí hạt nhân cũng khó làm chúng chết,…

 

Trên thế giới, tất cả loài động vật từ cao đến thấp đều có bài học đặc biệt. Chỉ là chúng ta có biết và nhìn nhận chúng hay không thôi.

 

 


Chủ đề: