Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Di chuyển ở Thái Lan cực tiết kiệm bằng tàu điện

Đặc thù giao thông của Bangkok Thái Lan là tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra. Vì vậy, ngay cả khi chi phí đi taxi rất rẻ nhưng bạn vẫn nên chọn hình thức di chuyển bằng tàu điện để không phải bỏ khá nhiều thời gian ngồi trong taxi chờ đợi.

 

Di chuyển trong thành phố Bangkok tại Thái Lan bằng tàu điện vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu đây là lần đầu đi Thái Lan hoặc chưa bao giờ di chuyển bằng tàu điện thì bạn nên đọc trọn vẹn bài viết để cập nhật cho mình những thông tin cần thiết.

 

Hiện nay, tại thành phố Bangkok Thái Lan có 3 loại tàu điện, bao gồm: BTS (tàu chạy trên cao), MRT (tàu điện ngầm) và Airport Rail Link (tàu điện chạy tuyến sân bay – trung tâm).

 

Tàu BTS có 2 tuyến là tuyến Silom và tuyến Sukhumvit:

+ Tuyến Silom chạy từ phía tây xuống phía nam, bắt đầu tại trạm National Stadium (W1), kết thúc tại trạm Bang Wa (S12) và ngược lại

+ Tuyến xanh lá cây Silom nối với tuyến xanh lá mạ Sukhumvit ở trạm Siam, 2 tuyến khỏi hành chỉ cách nhau 5 mét.

 

Tàu BTS - Bang Kok Thái Lan

 

Tàu điện ngầm MRT chỉ có một tuyến, chạy tự phía Bắc, gần chợ Chatuchak (trạm Bang Sue) đến phía Nam, gần Chinatown (trạm Hua Lamphong).

 

Tàu ngầm MRT - Bang Kok Thái Lan

 

Tàu điện Airport Rail Link là phương tiện tiện lợi và tiết kiệm nhất khi đi từ sân bay Suvarnabhumi về khu vực trung tâm Pratunam và ngược lại. Airport Rail Link có 2 loại express (chạy từ sân bay về trạm Makkasan hoặc trạm cuối Phaya Thai không ngừng) và loại dừng tại từng trạm.

 

 

Hy vọng với những thông tin mà Kingtek cung cấp sẽ hỗ trợ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để có thật nhiêu những trải nghiệm thú vị tại Thái Lan. Chúc bạn có chuyến tham quan Thái Lan thật nhiều niềm vui.

 

Bài viết “Di chuyển ở Thái Lan cực tiết kiệm bằng tàu điện
Tác giả: Hoàng Loan
Ghi rõ nguồn 
www.truyenhinhsohd.com.vn khi đăng tải lại bài viết này


Chủ đề: