Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Điện mặt trời cho gia đình – Giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt và nguồn cung ứng không ổn định, nhiều nguồn năng lượng đang được tính đến và giải pháp tối ưu nhất chính là nguồn năng lượng mặt trời.

 

Hiện nay, cùng sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc về công nghệ và khoa học kỹ thuật, điện năng lượng mặt trời không còn là nguồn điện quá xa xỉ đối với người Việt. Do nằm trong những quốc gia có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, Việt Nam có tiềm năng vô cùng lớn về năng lượng mặt trời.

 

Tấm pin năng lượng mặt trời là hệ thống các tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin có cấu tạo là những tế bào quang điện có hiệu suất cao, công suất từ 20 – 175 WP và có tuổi thọ trung bình từ 30 năm.
 

năng lượng mặt trời
 

Nguyên lý hoạt động:  Từ giàn pin mặt trời (solar cells), ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC Power). Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển (charge controller) là một thiết bị có chức năng có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy (Battery). Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để chạy các thiết bị trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, tivi, máy tính, tủ lạnh, máy bơm...

 

Lợi ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại: 

 

- Năng lượng mặt trời không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào, hoàn toàn miễn phí và thiết thực.

- Giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho gia đình hàng tháng.

- Tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường.

 

điện năng lượng mặt trời

Một trong những ví dụ về sử dụng điện năng lượng mặt trời hộ gia đình

 

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.