Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết

Một số loại Kiwi box hoặc box chạy Android có giao diện tương tự hay có trường hợp mất thanh Menu hoặc thanh trạng thái (có phím tắt nguồn dành cho các box không có phím nguồn vật lý như Kiwi S3, S3 Plus, S6, S8). Riêng Vinabox X3 Plus chạy Android Marshmallow 6.0 nên còn nhiều mới mẻ, mọi người đọc bài này để tìm hiểu thêm nha.

1. Với Vinabox X3

Như đã nói, Vinabox X3 là TV Box duy nhất tại Kingtek chạy trên hệ điều hành Android Marshmallow 6.0 nên giao diện và cách cài đặt còn khá xa lạ. Không sao, đọc xong bài này là quen thôi :D

* Đổi hình nền

Mọi người sẽ thấy là các dòng Vinabox như X2, X9, Q10… khi khởi động lần đầu đã được mặc định hình nền của ITVPlus, rất nhiều chữ gây rối mắt, tuy nhiên để đổi hình nền cũng không đơn giản. Đầu tiên, phải đăng nhập CH Play và tải “Apex Launcher” về (nhớ chọn bản miễn phí).

 

Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết 1

Tải Apex Launcher trên CH Play

 

Sau khi tải xong thì không cần mở lên, chỉ cần vào click 2 lần vào màn hình chính và chọn Hình nền ưng ý là hoàn tất. Quá ư đơn giản luôn!

* Tìm lại thanh điều hướng

Thanh trạng thái trên Tivi box là thanh ở sát bên dưới màn hình, khá tiện khi tắt nguồn, tăng giảm âm lượng, tắt các cửa sổ đa nhiệm… rất tiện khi sử dụng. Tuy nhiên đôi khi người sử dụng không để ý nên tắt mất thanh này, và sau đây là cách tìm lại:

Vào Cài đặt => Hiển thị => Navigationbar Toggle => Bật ON.

(Lưu ý: Có 2 mục Cài đặt trên Vinabox X3, phải chọn Cài đặt trong hình bên dưới chứ không phải Cài đặt có hình bánh răng thông thường).

Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết 2

 

Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết 3

 

* Tìm lại biểu tượng Menu

Tưởng tượng nhé, nếu không có biểu tượng Menu thì bạn sẽ không vào được ứng dụng nào trên Tivi box! Chứng tỏ phím mềm này vô cùng quan trọng đúng không nào? Một ngày đẹp trời hí hửng mua Tivi box về, khởi động lần đầu tiên với bao mong đợi nhưng lại không thấy phím Menu đâu cả. Làm thế nào bây giờ??

Đừng lo lắng nhé, mọi chuyện đều có cách giải quyết :D

Trước tiên bạn vào Cài đặt Apex => Cài đặt màn hình chính.

Ở 2 mục Kiểu chỉ báoKiểu thanh tìm kiếm đang được mặc định là Lollipop => Chuyển cả 2 qua Kitkat là xong.

 

 Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết 4                           Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết

2. Với các dòng Kiwi Box

Các dòng Kiwi box không cần cài đặt Apex launcher để đổi hình nền, chỉ cần click chuột trái 2 lần vào màn hình chính là đổi được hình ngay.

* Cách cho hiển thị thanh điều hướng

1 số dòng như Kiwi S1, S3, S3 Plus nếu muốn cho hiển thị lại thanh trạng thái, di chuột xuống cạnh dưới màn hình, đè chuột trái và kéo lên là được.

Với dòng Kiwi S6 và S8 thì làm theo cách sau:

Vào SettingMbox => Display => Bật OFF ở dòng Hide Status Bar

Một số thủ thuật cài đặt Kiwi box và Vinabox X3 ai cũng muốn biết 5
 

Bật OFF ở Hide Status Bar để hiển thị thanh trạng thái

 

Kingtek – Make things better

Protected by Copyscape

BT: Việt Trinh

 


Chủ đề:

Sản phẩm liên quan: