Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

10 lợi ích từ chơi Golf bạn cần biết?

10 năm trở lại đây, Golf Việt Nam có sự phát triển vượt bậc về số lượng người tham gia. Người chơi môn thể thao này với nhiều mục đích khác nhau, có người muốn tìm hiểu, người chơi golf vì sức khỏe, có người chơi để thi đấu chuyên nghiệp… Và dù bất cứ mục đích gì thì người chơi luôn được hưởng những lợi ích không gì có thể đánh đổi được từ Golf.

 

1. Giảm Stress

 

Lúc chơi Golf, bộ não người chơi sẽ tiết ra một loại hormone rất mạnh được gọi là Endorphin có tác dụng làm giảm những cơn đau đớn mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu người chơi đánh độ quá nhiều thì chất Endorphin sẽ không tiết ra mà thay vào đó bạn sẽ cảm thấy đau đớn nhiều hơn.

 

2. Ngủ sâu hơn

 

Chơi Golf đều đặn giúp người chơi dễ ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, đối với những tay chơi Golf lúc sáng sớm tầm từ 5h30 hay 6h30 thì giấc ngủ sẽ dễ rơi vào buổi trưa.

 

3. Cải thiện trí nhớ

 

Chơi Golf sẽ giúp máu trong não được luân lưu trơn tru hơn, tăng kết nối các tế bào não từ đó giúp làm chậm đi chứng bệnh hay quên. Điều này được chứng minh thông qua trường hợp những lần thắng độ lớn hoặc putt trái banh cách lỗ 4 – 5 tấc, người chơi không bao giờ quên.

 

 

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch

 

Người chơi Golf sẽ phải đi bộ 5 – 6 cây số, tương đương là đốt hết 1.400 calories, vì thế chơi Golf là cách tập thể dục tốt nhất cho tim mạch. Có những trường hợp, thay vì đi bộ thì chúng ta chọn chiếc xe để chạy và trên xe có chỗ để bia uống, như vậy thì tim mạch của bạn sẽ khó lòng mà khỏe được.

 

5. Rèn sức chịu đựng của bàng quang

 

Đánh hết 18 lỗ là dịp tập luyện tốt nhất cho sức chịu đựng của bàng quang.

 

6. Mắt bạn sẽ tinh tường hơn

 

Mỗi lần trái banh được đánh xa, đó là dịp cho người chơi test lại thị giác của mình, coi banh vô bụi nào, out of bound hay chưa, có lộn banh người khác không...

 

lợi ích của chơi golf

 

7. Sống lâu hơn

 

Giới chuyên môn Thụy Sĩ nghiên cứu và cho rằng những người chơi golf thường xuyên có tuổi thọ tăng thêm 5 năm.

 

8. Cơ hội học thêm nhiều "thuật ngữ độc và lạ"

 

Golf là cuộc dạo chơi đầy thú vị của những người bạn và việc sinh ra những "từ ngữ độc đáo” mà chỉ có các golfer mới hiểu. Chẳng hạn như từ nói về thành tích tệ hại của bạn như "cua bể", "sập hầm" hay chơi hay nhất nhóm thì dùng từ "tổng thống", rồi "trà chanh không độ" để mô tả cuộc chơi vui vẻ...

 

lợi ích chơi golf

 

9. Tự dạy người chơi có óc sáng tạo

 

Do vị trí của trái banh golf – gần green, sau gốc cây, sát hàng rào, vv… tự nhiên người chơi sẽ có trí tưởng tượng rất phong phú, nghĩ ra (hoặc liều, hoặc ăn gian) shot kế tiếp rất độc đáo. Và cũng vì óc sáng tạo phong phú đó, trong hoàn cảnh đánh độ quá dữ, người chơi cũng chế ra số điểm trên scorecard.

 

10. Là cơ hội để “xã giao”

 

Người Âu Mỹ hay nói một ngày tệ hại nhất ở sân golf vẫn tốt hơn hơn một ngày tốt nhất ở văn phòng làm việc; vì ở sân golf môn chơi này dạy người chơi cách chê bai, chọc quê, cách chửi bới lạ lùng, cách khen đểu, cách gài độ, thực sự rất giải trí.