Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Phải làm gì khi thời gian (transit) quá cảnh dài đằng đẵng?

Những chuyến bay nước ngoài thường xuyên transit nối chuyến giữa chặng bay. Khoảng thời gian transit tương đối dài. Vậy, bạn phải làm gì để giết thời gian transit dài đằng đẵng?

 

Transit (quá cảnh) là hoạt động tạm dừng bay đối với một số chuyến bay có các điểm dừng trong hành trình bay từ nước này đến nước khác. Trong thời gian transit, máy bay có thể tiếp thêm nhiên liệu hoặc đón thêm khách. Thông thường thời gian chờ transit khoảng 1,2 tiếng hoặc nhiều hơn. Trong khoảng thời gian đó bạn nên làm gì đế không bị nhàm chán?

 

Thư giãn sau một chặng bay dài

 

Trong khi chờ đợi transit (quá cảnh), bạn có thể tìm cho mình một nơi lý tưởng, thoải mái, thoáng mát để thư giãn cơ thể sau một chặng bay dài. Hiện nay, trong một số sân bay đạt chuẩn quốc tế đã đưa mô hình khách sạn, phòng nghỉ vào phục vụ hành khách. Vì vậy, nếu tại sân bay quá cảnh bạn có dịch vụ này, bạn hãy thử cảm giác nghỉ ngơi với mô hình này như thế nào nhé!

 

Phòng ngủ mini ở sân bay

 

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và phấn chấn sau khi được thư giãn và nghỉ ngơi để tiếp tục chặng bay dài của mình. Tuy nhiên, đừng quên báo thức, hoặc ở quá cách xa loa thông báo nếu bạn không muốn chuyến bay của mình đã cất cánh từ khi nào khi giật mình tỉnh giấc.

 

Shopping ở các của hàng miễn thuế (Duty Free)

 

Lượn vòng và mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế (Duty Free) là ý kiến không hề tệ trong thời gian chờ máy bay quá cảnh. Các cửa hàng Duty Free xuất hiện nhiều ở các sân bay. Hệ thống của hàng Duty Free khá đa dạng về chủng loại, thương hiệu cho bạn lựa chọn. Đặc biệt mua hàng ở Duty Free bạn sẽ không còn lo ngại vì vấn đề hành giả, kém chất lượng vì các mặt hàng trưng bán được kiểm duyệt khá nghiêm ngặt.

 

Cửa hãng miễn thuế (Duty Free) ở sân bay

 

Duty Free chắc chắn sẽ là thiên đường mua sắm cho các quý cô, các nàng. Nhưng bạn nhớ lưu ý thời gian, thông báo để không bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê trong các cửa hàng Duty Free.

 

Lướt web, tán ngẫu với người thân, bạn bè

 

Khi thời gian transit (quá cảnh) dài đằng đẵng đang khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán thì hãy tìm kiếm cho mình hoạt động gì đó để cảm thấy tốt hơn. Lướt web, tán ngẫu, cập nhật các thông tin mới nhất hoặc chat mail, gửi tin nhắn cho đồng nghiệp, nhân viên để trao đổi thông tin. Hay selfie, check-in, gọi video call cho người thân, bạn bè.

 

 

Một điều đáng lưu ý, sân bay ở nước ngoài không phổ biến Wifi công cộng, nếu có thì tốc độ và tính bảo mật sẽ không được như ý. Vì vậy, nếu muốn truy cập Internet trong thời gian transit (quá cảnh), bạn phải chuẩn bị tài nguyên Internet.

 

Wifi thông minh Simgo là thiết bị phát wifi chất lượng cao tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới không cần SIM, không cần roaming. Chỉ cần đăng ký lịch trình trước khi khởi hành, bạn có thể truy cập Internet ngay trong thời gian transit để chat mail, trả lời tin nhắn công việc kịp thời cho đồng nghiệp, cập nhật thông tin, sự kiện mới nhất,... Có Wifi thông minh Simgo, bạn luôn chủ động Internet mọi lúc, mọi nơi.

 

Nhìn chung trong thời gian chờ quá cảnh (transit) dài đằng đẵng, bạn có khá nhiều hoạt động, việc làm để giết thời gian. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến thời gian và phải thường xuyên để ý thông báo để không gặp tình trạng lỡ chuyến bay không mong muốn.

 

Chúc bạn có những chuyến bay thật thú vị, an toàn và nhiều niềm vui.

 


Chủ đề: