Kingtek

Tổng đài: (028) 7303 1368

Hotline: 0909 480 368

HTKT: 0902 894 368

Tải và sử dụng bản đồ offline không cần Internet

Thật cắc cớ làm sao khi một ngày đẹp trời đi du lịch lại bị lạc đường, tệ hơn nữa khu vực ấy lại bắt sóng quá kém. Vậy giải pháp nào hiệu quả cho lúc này? Tải và sử dụng bản đồ offline không cần Internet.

 

Google Maps hiện được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện nay chưa tích hợp tính năng tra cứu bản đồ offline, vì vậy, để sử dụng Google Maps bắt buộc phải có Internet. Song, không phải khi nào cũng có Wifi, có những khu vực đến trong hành trình không thể bắt được sóng 3G/4G. Vậy phải làm sao?

Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp bạn vẫn có thể tra cứu bản đồ trên Google Maps khi đang ở “ngoài vùng phủ sóng” Internet.

Mẹo sử dụng bản đồ không cần Internet

 

Khi bạn đã lên lịch trình các khu vực sẽ đến, nhưng lại bất ngờ gặp vấn đề cần tra cứu thông tin đường đi trong hành trình, nhưng lại không có Internet ngay lúc đó để sử dụng Google Maps. Điều đó thật tệ phải không nào? Vì vậy, đừng quên bước đầu tiên là bạn phải tra cứu trước những địa điểm có trong lịch trình bằng Google Maps khi đang ở khu vực có Internet.

 

Trên khung tìm kiếm, gõ địa điểm sẽ đến trong hành trình. Sau khi thông tin địa điểm cần tìm hiển thị trên màn hình, bạn tiếp tụp gõ OK Maps vào thanh tìm kiếm. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một khung màu xanh, cân chỉnh phù hợp với khu vực cần thông tin và chọn tải xuống.

 

Cân chỉnh phù hợp và chọn tải xuống

 

Sau khi tải hết tất cả các địa điểm cần lưu lại, bạn chỉ cần tắt Google Maps. Mở ứng dụng và chọn bản đồ ngoại tuyến khi cần sử dụng.

Một cách để bạn sử dụng Google Maps ngoại tuyến (không có Internet): Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ khu vực cần thông tin bằng cú pháp dấu ngoặc kép “*…”, trong dấu ngoặc kép là tên khu vực.

Ví dụ: “*quận 3” hoặc “*quận 5”,…

Lưu ý: Sau khi đã tải và lưu các địa điểm, bạn nên đặt tên cụ thể từng địa điểm, như vậy khi cần tra cứu thông tin đường đến sẽ dề dàng tìm kiếm hơn.

 

Mẹo tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn trên Google Maps ngoại tuyến

 

 Google Maps không chỉ giúp người sử dụng tra cứu đường đi, điểm đến khi không có Internet, ứng dụng còn có khả năng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin các nhà hàng, khách sạn, bến xe,… trong xung quanh khu vực hiện tại của bạn.

 

Tương tự như cú pháp tìm địa điểm trên, trên thanh tìm kiếm gõ “*…” chọn OK. Trên màn hình Google Maps sẽ xuất hiện vô số dấu chấm đó. Nhấn chọn lên các dấu chấm đỏ là các thông cơ bản, số điện thoại (nếu khai báo), đánh giá từ người dùng.

 

 

Hy vọng với những mẹo sử dụng Google Maps offline mà Kingtek đã hướng dẫn, bạn sẽ có những chuyến du lịch nhiều kỷ niệm vui vẻ, những trải nghiệm thú vị.

 

Bài viết “Tải và sử dụng bản đồ offline không cần Internet
Tác giả: Hoàng Loan
Ghi rõ nguồn 
www.truyenhinhsohd.com.vn khi đăng tải lại bài viết này


Chủ đề: